ข้อดี ของการปูพื้นด้วยกระเบื้องยาง
กระเบื้องยางเป็นหนึ่งในกระเบื้องที่ได้รับความนิยมนำมาปูพื้นบ้าน เพราะนอกจากจะช่วยสร้างความสวยงามให้กับพื้นแล้ว กระเบื้องยางยังมาพร้อมกับข้อดีหลายๆ อย่าง อาทิเช่น

 ทนน้ำ ไม่ลามไฟ และกันรอยขีดขวนได้ดี
กระเบื้องยาง เป็นพื้นที่สามารถดูแลรักษา และทำความสะอาดได้ง่าย ซึ่งต่างจากพื้นอื่นๆ บางประเภท ที่มักไม่ทนน้ำ และอาจจะติดไฟได้ง่าย จึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลรักษาเป็นพิเศษเพื่อให้สภาพของพื้นดูดีอยู่เสมอ

ไม่แตกหักง่าย
บางครั้งหากพื้นบ้านมีการกระจายปูนไม่ทั่วก่อนปูประเบื้อง อาจทำให้พื้นมีเสียงกลวงๆ และอาจเสี่ยงทำให้พื้นกระเบื้องที่ปูอยู่แตกร้าวได้ ซึ่งปัญหานี้จะเกิดขึ้นกับกระเบื้องยางได้น้อยมากๆ จนแทบจะไม่มีทางเกิดขึ้นได้เลย เนื่องจากกระเบื้องยางนั้นมีความยืดหยุ่นสูงมาก แถมยังมีความทนทานสูงสามารถใช้งานไปได้อีกนาน

ไม่โดนปลวกกิน
หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบพื้นบ้านที่เป็นลายไม้ แต่กำลังกังวลเรื่องปลวก กระเบื้องยาง เป็นตัวเลือกที่ดีในการนำมาปูพื้นแทนได้ เนื้องจากกระเบื้องยางมีลวดลายที่สวยงามให้เลือกมากมาย ซึ่งรวมไปถึงลายไม้ด้วย แถมยังไม่มีทางที่จะโดนปลวกแทะเหมือนกับพื้นไม้จริงๆ หรือพื้นเอ็นจิเนียร์ และพื้นลามิเนตอย่างแน่นอน

ซ่อมแซมง่าย
หากเกิดการชำรุดของพื้นยางกระเบื้องขึ้นก็สามารถซ่อมแซม เปลี่ยนแผ่นใหม่เองได้ง่ายๆ เลยไม่ทำให้พื้นที่เปลี่ยนใหม่นั่นแตกต่างจากแผ่นอื่นๆ แถมยังมีน้ำหนักที่เบาไม่เปลืองแรงมากหากต้องซ่อมแซม

ราคาถูก
กระเบื้องยางเป็นกระเบื้องชนิดที่มีราคาค่อนข้างถูก ทำให้นอกจากเราจะได้พื้นที่มีความสวยงาม และมีความทนทานแล้ว ยังช่วยเซฟเงินในกระเป๋าให้กับเราได้เยอะเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับราคาของกระเบื้องชนิดอื่นๆ

เล่ามาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่ากระเบื้องยางคงกลายไปเป็นหนึ่งในตัวเลือกของ ใครหลายๆ คนที่กำลังมองหาพื้นกระเบื้อมาปูพื้นอยู่แน่นอน หากคุณสนใจอยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ขอดูลาย หรือสั่งซื้อ ก็สามารถคอมเมนต์ใต้โพสต์นี้ หรือ Inbox เข้ามาที่ทางเพจได้เลยค่ะ 😊

#กระเบื้องยาง #กระเบื้องลายไม้ #กระเบื้องยางลายหินอ่อน #กระเบื้องยางคลิ๊กล็อค
#SPC #LVT #Clicklock #loft style #modernstyle #minimal style
#ออกแบบภายใน #ตกแต่งบ้านภายใน #รับเหมาก่อสร้าง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *