ทำความรู้จักกับส่วนประกอบทั้ง 7 ชั้น ของกระเบื้องยาง SCHON ดีอย่างไร ทำหน้าที่อะไรบ้าง?

กระเบื้องยางเป็นหนึ่งในประเภทของกระเบื้องที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากข้อดีหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็น ความทนทานสูง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แถมยังสามารถติดตั้งได้ง่าย มีน้ำหนักเบากว่ากระเบื้องทั่วไป มีลวดลายให้เลือกหลากหลายแบบ และที่สำคัญมันยังมีราคาถูกมากอีกด้วย ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาทำความรู้จักกับชั้นต่างๆ ของกระเบื้องยาง schon กัน ว่าแต่ละชั้นจะมีส่วนประกอบอะไร และพิเศษกว่ากระเบื้องยางทั่วไปอย่างไรบ้าง เพื่อช่วยให้เพื่อนๆ สามารถนำข้อมูลตรงนี้ไปใช้ในการประกอบการตัดสินใจ ในการเลือกซื้อกระเบื้องได้ง่ายขึ้น

1. UV Coating เป็นชั้นบนสุดของกระเบื้องยาง ที่เคลือบด้วย PU สามารถป้องกันแดดไม่ให้สีของพื้นกระเบื้องซีดจางลง ทำให้กระเบื้องยางมีสีสดใหม่เสมอ

2. Wear Layer ชั้นที่ 2 เป็นแผ่น โพลีเมอร์ ป้องกันการสึกหรอ ช่วยปกป้องสี และ ลวดลายของกระเบื้องยางไม่ให้เกิดความเสียหายแก่ผิวหน้าจากรอยขีดข่วน

3. Decor film ชั้นที่ 3 เป็นชั้นลวดลายต่างๆ ของแผ่นกระเบื้องยาง ที่ในปัจจุบันมีให้เราเลือกอยู่หลากหลายลาย ไม่ว่าจะเป็น ลายไม้ ลายปูน และลายสีอื่นๆ

4. Middle Layer ชั้นที่ 4 เป็นชั้นกลางชั้นไวนิลที่กำหนดความหนาของกระเบื้องยาง และ มีคุณสมบัติป้องกันแรงกระแทก และ มีส่วน support ลด การยือหด ของกระเบื้องยางอีกด้วย

5. Rigid core ชั้นที่ 5 ของกระเบื้องยางเป็นแกนแข็ง สามารถช่วยลดการยืดหด และการขยายตัว ลดการแตกหักหลังการติดตั้งกระเบื้องยางได้

6. Click เป็นชั้นที่ช่วยเพิ่มความหนาให้กับแผ่นกระเบื้องยาง และมีคุณสมบัติช่วยป้องกันแรงกระแทกได้ คลิ๊กให้กระเบื้องยางเชื่อมต่อกัน

7. IXPE ชั้นสุดท้ายเป็นชั้น แผ่นรอง IXPE เป็นวัสดุนวัตกรรมใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แก้ไขข้อบกพร่องของโฟมทั่วไป โดยเฉพาะเรื่องการเสียรูปและการยุบตัว รวมถึงความเสี่ยงเรื่องเชื้อราในระยะยาว ซึ่ง IXPE ถูกพัฒนาให้ช่วยกันน้ำ กันกระแทก และยืดหยุ่นไม่ยุบ รับน้ำหนักได้ถึง 300 กิโลกรัม ทั้งยังช่วยเก็บเสียงได้ดี นุ่มเท้า และป้องกันเชื้อรา

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ หลังจากที่เล่ามาถึงตรงนี้แล้ว หวังว่าข้อมูลในส่วนนี้จะช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อพื้นกระเบื้องของเพื่อนทำได้ง่ายขึ้น หากเพื่อนๆ เพื่อนต้องการพื้นกระเบื้องที่มีความทนทาน ทนรอยขีดข่วนทนแรงกระแทกได้ ไม่บวมน้ำ มีความสวยงาม สามารถดูแลรักษาได้ง่าย กระเบื้องยางก็ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ดีเลยใช่ไหมละคะ หากเพื่อนๆ สนใจต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อกระเบื้องยางก็สามารถติดต่อกันเข้ามาได้ทาง InBox ของทางเพจได้เลยค่ะ